Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Cảm ơn mời bạn vào nhà!

1 khách và 0 thành viên

Xem hàng ngày

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hãy chát với tôi

  • (Nguyễn Thị Thu Hà)

  Ảnh ngẫu nhiên

  Videoplayback_.flv TIEN_NGUOI_DI.swf 1422013.jpg Ngay_tet_que_em_ht.swf Bv4__Copy.swf Baner_Tet_1.swf CHUC_MUNG_NAM_MOI_20136.swf Xuan1.swf HAPPY_NEW_YEAR_ht.swf HappyNewYear_2013.swf GS_2012.jpg New_Folder_22.swf
  Gốc > Sáng tác của học sinh trường Nguyễn Huy Tưởng > Truyện ngắn >

  Trao giải viết thư UPU lần thứ 40

  Sáng nay (18/5), Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 của Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải cho 39 bài dự thi xuất sắc gồm1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích và 3 giải phụ dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất, học sinh dân tộc thiểu số và học sinh khuyết tật.

  Ban tổ chức trao giải nhất cho học sinh Huỳnh Minh Hiếu. Ảnh: gdtd.vn
  Ban tổ chức trao giải nhất cho học sinh Huỳnh Minh Hiếu. Ảnh: gdtd.vn

  Với đề tài "Hãy tưởng tượng mình là một cây sống trong khu rừng, em hãy viết thư cho một người nào đó để giải thích vì sao việc bảo vệ rừng là rất quan trọng", sau 5 tháng phát động, cuộc thi viết thư UPU Việt Nam năm nay nhận được 956.466 bài dự thi của các em học sinh (từ 15 tuổi trở xuống) trên khắp mọi miền đất nước.

  Các tỉnh, thành phố duy trì được chất lượng bài tham gia và nằm trong tốp đầu là: Hà Nội, 8 giải (1 giải ba, 7 giải khuyến khích); thành phố Hồ Chí Minh, 2 giải (1 giải nhất, 1 giải nhì); Hải Dương, 2 giải (1 giải ba, 1 giải khuyến khích), Hải Phòng, 2 giải khuyến khích và 1 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất...

  Em Huỳnh Minh Hiếu phát biểu cảm tưởng tại lễ trao giải. Ảnh: gdtd.vn
  Em Huỳnh Minh Hiếu phát biểu cảm tưởng tại lễ trao giải. Ảnh: gdtd.vn

  Giải Nhất quốc gia năm nay thuộc về em Huỳnh Minh Hiếu (lớp 8/1, trường THCS Hoa Lư, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh). Bài viết hồn nhiên, đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo. Em đã hóa thân thành "cây tùng" gửi thư cho ngài Joseph Sepp Blatter, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Với suy nghĩ thẳng thắn và chân thành, em khẳng định: "Bảo vệ rừng cũng giống như một trận chung kết bóng đá, một là thắng, hai là bại!". Từ đó, Huỳnh Minh Hiếu đặt ra nhiều giải pháp: "Vì sao ngài không cùng Hội đồng FIFA tổ chức một cuộc họp để mạnh dạn đưa ra quyết định quốc gia nào thực hiện tốt việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sẽ được đăng cai tổ chức World Cup? Ngài và các cộng sự có thể khuyến khích các đội tuyển quốc gia, các câu lạc bộ thay đổi màu áo, logo mang thông điệp bảo vệ rừng". Em hy vọng, với môn thể thao vua, có đông đảo người hâm mộ, nhất định việc tuyên truyền bảo vệ rừng có sức cuốn hút và được nhiều người hưởng ứng...

  Bài dự thi của em Huỳnh Minh Hiếu đã được Ban tổ chức gửi nguyên văn và kèm theo bản dịch tiếng Pháp cho Văn phòng Quốc tế Liên minh Bưu chính Thế giới tại Bern (Thụy Sỹ) để tham dự cuộc thi viết thư quốc tế (UPU) lần thứ 40. Được biết, đây là năm thứ 2, trường THCS Hoa Lư có em đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi này.

  Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cũng trao 7 giải tập thể cho các trường có học sinh đoạt giải chính thức (nhất, nhì, ba) và 10 giải tập thể cho các đơn vị có phong trào tốt và đoạt nhiều giải của cuộc thi năm nay.

  Các em đoạt giải chính thức (nhất, nhì, ba) được công nhận là học sinh giỏi quốc gia môn Văn tương ứng; các em học sinh đạt giải nhất, nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tăng Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo".

  Xin giới thiệu bài thi đoạt giải nhất của học sinh Huỳnh Minh Hiếu:

   
   
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thu Hà @ 21:29 10/05/2012
  Số lượt xem: 2379
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến