Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Cảm ơn mời bạn vào nhà!

1 khách và 0 thành viên

Xem hàng ngày

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hãy chát với tôi

  • (Nguyễn Thị Thu Hà)

  Ảnh ngẫu nhiên

  Videoplayback_.flv TIEN_NGUOI_DI.swf 1422013.jpg Ngay_tet_que_em_ht.swf Bv4__Copy.swf Baner_Tet_1.swf CHUC_MUNG_NAM_MOI_20136.swf Xuan1.swf HAPPY_NEW_YEAR_ht.swf HappyNewYear_2013.swf GS_2012.jpg New_Folder_22.swf
  Gốc > Sáng tác của học sinh trường Nguyễn Huy Tưởng > Truyện ngắn >

  Tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư UPU lần thứ 41vào ngày 19/5/2012

    

  Thông tin trên vừa được Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ TT&TT)-thường trực Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 năm 2012 (UPU 41) tại Việt Nam cho biết.

  Bức thư đạt giải nhất của Nguyễn Đăng Quý Minh đã được Ban tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Pháp để đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi viết thư UPU quốc tế. Với kết quả trên, đây là năm thứ 2 liên tiếp ngôi vị quán quân cuộc thi viết thư UPU tại Việt Nam do 1 nam học sinh chiếm giữ. Năm 2011, với bức thư gửi Chủ tịch FIFA Joseph Sepp Blatter, em Huỳnh Minh Hiếu, nam học sinh trường THCS Hoa Lư, quận 9, TP.HCM đã xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi viết thư UPU 40.

  Cũng theo Ban tổ chức, tại cuộc họp sơ kết cuộc thi viết thư UPU 41 của Việt Nam diễn ra ngày 20/4/2012 vừa qua, các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo quốc gia đã thông qua kết quả chấm thi và danh sách các cá nhân, tập thể đạt giải quốc gia, với tổng số 39 giải cá nhân, 9 giải tập thể và 3 giải thưởng phụ dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh người dân tộc thiểu số và thí sinh khuyết tật. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã thống nhất danh sách 9 đơn vị được Bộ TT&TT tặng bằng khen và 9 đơn vị sẽ được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn.

  Đại diện Ban tổ chức cho hay, năm nay, các trường tại các địa phương đã tham gia cuộc thi viết thư UPU 41 khá tốt. Từ 932.919 bức thư dự thi của học sinh trên mọi miền đất nước, qua 5 vòng chấm, đã chọn được 50 bài thi lọt vào vòng chung khảo quốc gia. Kết quả, Ban giám khảo quốc gia đã xác định được 39 bài thi xuất sắc nhất cuộc thi viết thư UPU 41 gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 30 giải khuyến khích.

  Với kết quả này, đã có 17 địa phương có học sinh giành giải thưởng trong cuộc thi năm nay, trong đó 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu tiếp tục là những địa phương đã có truyền thống, giàu thành tích trong phong trào thi viết thư UPU, đó là: Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP.HCM.

  Nhận định về chất lượng cuộc thi UPU 41 tại Việt Nam, đại diện Ban giám khảo chia sẻ, tuy đề tài năm nay được học sinh và các nhà trường đánh giá là khá “khó”, nhưng nhìn chung bài dự thi có chất lượng khá đồng đều. Các em học sinh đã bám sát gợi ý của Ban tổ chức để không bị lạc đề. Có nhiều bài chữ viết đẹp, trình bày công phu. Đặc biệt, lọt vào chung khảo là những bài thi có cách viết hồn nhiên, không đi vào lối mòn; một số bài có giọng văn hài hước, hóm hỉnh… Người được nhận thư là các vận động viên nổi tiếng, lãnh đạo ngành thể thao, bố mẹ, anh chị, thầy cô giáo liên quan đến lĩnh vực thể thao.

  Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 41 là cuộc thi thứ 22 các thanh thiếu niên Việt Nam tham gia. Năm nay, cuộc thi do Bộ TT&TT, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, Báo Thiếu niên tiền phong và Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức, có chủ đề gắn với Thế vận hội London 2012: “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội (Olympic Games) có ý nghĩa gì đối với mình”.

  Cuộc thi viết thư UPU 41 tại Việt Nam đã được chính thức phát động ngày 7/10/2011 tại trường THCS Đoàn Kết, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi UPU 41 sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2012 tại Hà Nội.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thu Hà @ 01:50 22/05/2012
  Số lượt xem: 6922
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  KẾT QUẢ CUỘC THI VIẾT THƯ UPU LẦN THỨ 41

  GIẢI NHẤT : NGUYỄN ĐĂNG QUÝ MINH, lời 10A9, THPT Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

  GIẢI NHÌ :

  1. NGUYỄN QUỲNH TRANG, lớp 10D THPT Tứ Kỳ, Hải Dương.

  2. DƯƠNG MỸ ANH, 9A4, THCS Hồng Bàng, Hải Phòng

  3. Phạm Tuấn Dũng, lớp 5A, Tiểu học Bình Minh, Hải Dương.

  Giải ba :

  1. VŨ HÀ MINH TRANG, lớp 10C1 Chuyên Lê Quý Đôn, Tp Đà Nẵng.

  2. Trần Hà My, 9A9, THCS Thành Công, Hà Nội.

  3. Phạm Trà My, lớp 10vawn, THPT Trần Phú, Hải Phòng.

  4. Đoàn Lê Bảo Trâm, lớp 6/10, THCS lý thường Kiệt, Đà Nẵng.

  5. Bùi Xuân Phú, lớp 6/10, THCS Tây Sơn, Dà nẵng.

  Giải KK :(30)

  22. Nguyễn Thu Hiền, lớp 9B, Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, Đông Anh, Hà Nội.

  Avatar

   

  KẾT QUẢ CUỘC THI VIẾT THƯ UPU LẦN THỨ 41

  Cô chúc mừng Thu Hiền đã đạt giải khuyến khích viết thư UPU lần thứ 41. Sau hai năm, năm nay con lại dành được giải thưởng danh giá về cho nhà trường. Lớp mình năm nay đã gặt hái tương đối nhỉ. Cô vui lăm. Cảm ơn các con.

  Avatar

  1. NGUYỄN VĂN MINH, lop 9A3, THCS Thanh Cong, Ba Dinh, Ha NOi.
  2. NGUYỄN KHÁNH HÀ, 16p 5/3, TH Nguyen Du, Q. Hai Chau, TP. Da Nang.
  .3. TRẦN THI THÙY DUNG, lop 10B1, THPT Nguyễn Van Cừ, Đăk To, Kon Tum.
  4. NGÔ VINH ANH THU', lop 9A6, THCS Tran Van On, Q. 1, TP. Hồ Chi Minh.
  5. ĐẶNG TRẦN TÚ UYÊN, lop 7/6, THCS Luong The Vinh, Q. Lien Chieu, Da Nang.
  6. NGUYỄN MINH PHƯƠNG, lop 8G, THCS To Hoang, Hai Ba Trung, Ha NỘI.
  7 THÂN THI PHƯƠNG LAN, lop 8A, THCS Tan My, TP. Bac Giang.
  8. ĐÀ0 THU HƯƠNG, lop 5A, TH Binh Minh, TP. Hai Phong.
  9. NGUYỄN NGOC VÂN, lop 9A2, THCS Thanh Cong, Ba Dinh, Ha NOi.
  10. LÊ NGUYỆT MINH, lop 10A1, THPT Chau Thanh I, huyen Chau Thanh, ĐỒNG THÁP.
  11. HA Mt NGOC, lop 9D3, THCS Him Lam, TP. Dien Bien.
  12. NGUYỄN THI NGỌC ANH, 16p 10 Ly, THPT chuyen Ha Long, Quang NINH
  13. VŨ KHÁNH LINH, lop 9A2, THCS Chu Van An, Tay Ha, Ha NOi

  14.LÊ THI HẢI YẾN, 14 9A, THCS thi tran Ben Lung, Nhu Thanh, Thanh Hoa.
  15.LÊ ĐÀM BẢO HÂN, 16p 8A3, THCS Đống Đa, Ha NỘi.
  16.LÂM BẢO QUÂN, lOp 8G, THCS To Hoang, Hai Ba Trung, Ha Noi.
  17. TRẦN NGỌC LINH, lop 9D8, THCS Chu Van An, Q.NgO Quyen, TP. Hai Phong.
  18. VŨ HUYỀN TRANG, lOp 9A11, THCS Chu Van An, Tay Hồ, Ha Nội.
  19. LÊ HOÀNG OANH, 16p 8B, THCS Doan KM, Q. Hai Ba Rung, TP. Ha Nội.
  20. BÙI MAI PHƯƠNG, lop 10 song nga THPT chuyen Tran Phit, Q. NgO Quyen, Hai Phong.
  21.
  TRAN THI THANH TAM, lOp 9A', THCS Hoa Lu, Q. 9, TP. Ha CM Minh.
  22. NGUYỄN THU HIỀN, lop 9B, THCS Nguyễn Huy Tưởng, Đông Anh, Ha Nội.
  23.NGUYỄN NGỌC ANH THƯ, 16p 7 5, THCS Nguyen Tri Phuong, TP. Hue.
  24.NGUYEN DANG MINH THUYEN, Lap 72, THCS Trung Vuong, TP. Nha Trang, Khanh Hoa.
  25. NGUYỄN MINH THƯ, lOp 9/6, THCS Le Van Tam, Q. Binh Thanh, TP. Ho Chi Minh.
  26. NGUYỄN LÂM OANH, lop 8D, THCS Chu Van An, Mang yang, Gia Lai.
  27. ĐÕ THI KHÁNH NGỌC, lOp 10V, THPT chuyen Long An, huyen Ben Luc, Long An.
  28. NGUYỄN HỒNG NGÂN, lop 9B, THCS Le Ngoc Han, Q. Hai Ba Trung, Ha NỘi.
  29. NGUYỄN THI KIM DUNG, lop 8A1, THCS Lam Thao, PhÚ ThỌ.
  30. PHẠM THI TỐ QUỲNH, lop 10A1, THPT chuyen Lý Tự Trong, Q. Binh Thuy, TP. Can Tha.

  Avatar

  Chi tiết Quyết định 705/QĐ-BTTTT download tại đây.

  Avatar
  Trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41
  (Dân trí) - Sáng nay 19/5, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 đã tổ chức tổng kết đánh giá và trao giải. Theo đó, năm nay có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 30 giải khuyến khích.

  Ngoài các giải trên, Ban tổ chức cũng trao các giải phụ cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh dân tộc thiểu số và thí sinh khiếm thị.

  Với bức thư gửi vận động viên Ngô Hữu Kỳ Phong - nhà vô địch Olympic Athens 2011, em Nguyễn Đăng Quý Minh, học lớp 10A9 Trường THPT Nhân Chính (Hà Nội) đã giành giải nhất cuộc thi. Bức thư này được đánh giá là có ý tưởng độc đáo, câu văn giấu hình ảnh, xúc động, đặc biệt, đoạn kết giàu tính thẩm mỹ và nhân văn. Bức thư này đã được Ban tổ chức dịch ra tiếng Pháp gửi Liên minh Bưu chính thế giới tại Béc - nơ (Thụy Sĩ).
   

  Ban tổ chức trao giải nhất cho em Nguyễn Đăng Quý Minh.

  Được biết, cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay có đề tài “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói thế vận hội (Olympic Games) có ý nghĩa gì đối với mình”. Theo thống kê của Ban tổ chức cuộc thi, đã có 932.519 bài thi của các em học sinh trên mọi miền Tổ quốc gửi đến. Sau 5 vòng chấm, Ban giám khảo đã chọn ra 50 bài xuất sắc nhất để chấm chọn giải.

  Nội dung bức thư đoạt giải nhất quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần 41:

  Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2011

  Thân gửi anh Ngô Hữu Kỳ Phong, nhà vô địch Olympic Athens 2011!

  Trước hết, em - một cậu học trò bình thường - xin gửi đến anh, tấm gương về nghị lực sống phi thường, niềm mến thương và kính phục. Thưa anh, hôm nay em viết thư này trước là để bày tỏ lòng ngưỡng mộ, sau là để cảm ơn anh đã giúp em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Thế vận hội Olympic.

  Olympic - ba tiếng ấy hẳn đã gợi cho anh nhiều kỷ niệm khó quên gắn với chiếc huy chương vàng trên đường chạy 50m. Có lẽ trong tâm trí anh, dấu ấn về Olympic vẫn còn sáng lấp lánh. Em chưa bao giờ được trải qua cảm giác của anh, vì thế, những gì em hiểu và suy nghĩ về Olympic cũng thật mơ hồ anh ạ!

  Nói anh đừng cười em, vì trước đây đối với em, Olympic chỉ là dịp để bố em ngồi dán mắt vào tivi, thỉnh thoảng xuýt xoa vài tiếng; để chị em say sưa ngắm mấy anh vận động viên với cơ bắp cuồn cuộn. Còn em thì cứ thắc mắc: “Vì sao các vận động viên không trần như nhộng mà thi đấu như những lực sĩ Hi Lạp xưa?”. Thật đúng là ngây ngô phải không anh?

  Vậy nên bữa nọ, khi cô giáo giao cho em viết bài tiểu luận về Olympic, em chẳng biết phải làm sao đành lên mạng hỏi ông bạn thân “Gú Gồ”.

  Thế rồi, giữa muôn trùng thông tin của từ khóa “Olympic”, em bắt gặp một cái tít báo lạ: “Đường đến huy chương vàng Olympic của một cậu bé bị Down”. Em không tin vào mắt mình. Huy chương vàng? Cậu bé bị Down?

  Cậu bé ấy chính là anh, anh Kỳ Phong ạ!

  Chao ôi! Có phải cuộc sống đã quá đỗi bất công với anh? Phải chăng “muôn sự là tại trời” và con người ta sinh ra đã phải chấp nhận hai chữ “thiên mệnh?”. Em hình dung nước mắt lã chã trên gò má của anh khi anh chứng kiến những người bạn cùng lứa được cắp sách tới trường.

  Và em cũng nghe thấy nhịp đập thổn thức của trái tim anh mỗi khi nghĩ đến tương lai mờ mịt… Giận thay cái căn bệnh Down ấy! Tựa như những con mọt, nó gặm nhấm từng chút, từng chút, nó làm lụi tắt ngọn lửa niềm tin, nó đánh cắp đi trí tuệ - món quà vô giá mà thượng đế ban cho loài người.

  Thế mà ngay bên bờ vực của sự tuyệt vọng, anh - cậu bé mang căn bệnh ác nghiệt ấy - vẫn đứng vững! Hình như cha mẹ anh đã không vô tình khi đặt cho anh cái tên Kỳ Phong - cơn gió lạ. Phong ba cuộc đời không vùi lấp được cơn gió ấy. Cơn gió ấy vẫn kiên cường thổi như muốn thách thức sự ngược đãi của thượng đế. Và trên đường chạy Athens, nó lại thổi bùng lên một luồng sinh khí mới, luồng sinh khí mang tên Việt Nam.

  Nhắm mắt lại, em mường tượng trước mắt mình một hình bóng bé nhỏ với bước chân không vững nhưng vẫn gắng sức lao đi trên đường chạy. Đã có lúc hình bóng ấy như chao đi trước một cơn gió mạnh. Đã có lúc đôi chân bật máu, tê buốt. Đã có lúc ý chí của hình bóng ấy chợt lung lay. Đích đến xa quá, mà thân xác lại không tuân theo lý trí nữa rồi. Chẳng lẽ sẽ gục xuống, sẽ chấp nhận rời bỏ cuộc chơi, sẽ mãi mãi không thể vượt lên số phận?

  Nhưng không, bóng hình nhỏ bé ấy lại vùng dậy; gió mạnh hơn, chân buốt hơn, chỉ duy con tim vẫn bùng cháy như một ngọn đuốc. Và khi ấy con người nhỏ bé đã đốt cháy chính mình, đốt cháy đường chạy, để thắp lên ngọn lửa mà ta vẫn gọi là ngọn lửa Olympic!

  Cả anh và em, mỗi chúng ta chỉ là hạt cát trong đại vũ trụ vô tận, nhưng cũng là một đại vũ trụ hàm chứa nhiều bí ẩn đang chờ khám phá. Và càng khám phá, ta càng thấu hiểu và vượt lên những cực hạn của bản thân. Không biết khi đặt ra khẩu hiệu “Nhanh hơn - Cao hơn - Xa hơn”, người ta có nghĩ tới điều này không?

  Chỉ biết rằng vô vàn những kỷ lục Olympic đã bị phá khiến chúng ta phải tự hỏi: “Rốt cuộc, giới hạn của con người là ở đâu?”. Không ai có thể trả lời được câu hỏi ấy, và Olympic tiếp tục trở thành nơi khám phá tiềm năng con người.

  Anh Kỳ Phong thân mến!

  Em tin rằng chiếc huy chương vàng Olympic không đơn thuần là cái đích mà anh hướng đến. Đối với anh, Olympic còn là nơi nuôi dưỡng niềm tin để vượt qua chính mình. Có hề chi nếu anh không lập nên những kỷ lục làm rúng động cả thế giới như Usain Bolt? Quan trọng là anh đã xô đổ giới hạn của chính mình!

  Anh hãy tưởng tượng mà xem, nếu như anh bỏ cuộc giữa chừng, nếu như anh không nỗ lực tiến về đích thì liệu thủ đô của Hi Lạp có nổi “cơn gió lạ”? Liệu cái tên Kỳ Phong có xuất hiện trên bảng huy chương để anh nghẹn ngào nước mắt hát Quốc ca Việt Nam trên bục nhận giải?

  Và sẽ còn đâu nguồn cảm hứng cho bao đứa trẻ khác, như em, nuôi ước mơ trở thành nhà vô địch Olympic? Chính nhờ câu chuyện về anh mà giờ đây em đã hiểu rõ hơn về thông điệp của Olympic: Điều quan trọng nhất không phải là giành chiến thắng mà là chiến đấu hết mình.

  Anh Kỳ Phong thân mến!

  Từ nay tới Olympic London 2012 không còn xa nữa! Hơi ấm của ngọn đuốc thần đã lan tỏa như tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên. Và họ còn được tiếp thêm niềm tin bởi những người như anh - những vận động viên khuyết tật nhưng luôn nỗ lực chiến đấu cả trên đường đua và đường đời.

  Và biết đâu đấy, ở một góc phố nhỏ lầy lội, một chú bé đánh giày nghèo khổ sau khi nghe câu chuyện về anh Kỳ Phong sẽ ngước nhìn lên trời xanh mà nuôi hoài bão về một ngọn đuốc rực sáng!

  Em chúc anh và cậu bé ấy sẽ luôn giữ được trong tim những hoài bão đẹp!

  Một fan hâm mộ của anh.

  Nguyễn Đăng Quý Minh (lớp 10A9 Trường THPT Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội).

  Nguyễn Hùng

  Avatar

   

   
  Gửi ý kiến